VIET NAM KHANH PHONG JOINT STOCK COMPANY VIET NAM KHANH PHONG JOINT STOCK COMPANY
Điếu ngải Khánh Phong 1 năm 3 năm 5 năm
  • Điếu ngải (nhung ngải) 1 năm 3 năm 5 năm

  • Product code: S000856
  • Price: Contact
  • Điếu ngải có hình thức như một cây nhang loại lớn nhưng ngắn hơn, là một công cụ được sử dụng trong lĩnh vực châm cứu (Châm: dùng kim châm vào huyệt – Cứu: dùng ngải cứu hơ trên vùng huyệt) của Y học Cổ truyền nhằm điều trị các bệnh lý thuộc hư (bệnh đã lâu) và bệnh thuộc hàn (lạnh).


Cơ chế tác dụng của cứu ngải:

Thông qua việc đốt và hơ điếu ngải, đưa sức nóng tác động vào các huyệt hoặc các vùng nhất định của cơ thể con người.

Cách pha chế:

Lá ngải cứu phơi khô, tán nhuyễn, lọc hết phần cọng và xơ, chỉ lấy phần thịt. Phần bột ngải cứu này được dùng để tạo hình các đốt cứu có hình dạng và kích thước khác nhau: hình trụ dài như que nhang, viên nhỏ hình chóp để gắn đầu kim, trụ để làm mồi ngải cứu... Bột ngải cứu để đơn thuần hoặc pha thêm bột dược liệu khác như xạ hương, quế... 
Bột ngải cứu làm bằng lá ngải cứu khô, tán nhuyễn, lọc hết phần cọng, xơ, chỉ lấy phần thịt lá. 

Các loại điếu ngải

Điếu ngải loại 1 năm là lá ngải được ủ trong 1 năm, khi sử dụng ngải vẫn còn màu xanh, sẽ cháy nhanh hơn, nhiều khói hơn so với điếu ngải lâu năm. Điếu ngải 1 năm thường dùng để dưỡng sinh.
Điếu ngải 1 năm
Điếu ngải 1 năm
Điếu ngải loại 3 năm là lá ngải được ủ trong 3 năm rồi nghiền thành bột và chế thành điếu ngải. Khi sử dụng, điếu ngải có màu vàng, có độ tinh khiết và công dụng mạnh hơn thường dùng để chữa bệnh.
Điếu ngải 3 năm
Điếu ngải 3 năm

Điếu ngải loại 5 năm là loại lá ngải được ủ trong 5 năm sau đó chế biến tương tự như loại 3 năm. Khi sử dụng, ngải có màu vàng nhạt, mùi thơm tươi mát, cháy chậm, lửa dịu hơn, ít khói, tro không dễ rơi ra như loại 1 năm hoặc 3 năm. Điếu ngải 5 năm được khuyến khích dùng trong thực hành lâm sàng.
Điếu ngải 5 năm
Điếu ngải 5 năm
 

Tác dụng:

Đốt và hơ điếu ngải hiệu quả trong nhiều loại bệnh chứng, nhất là những bệnh do lạnh gây ra như cảm lạnh, thấp khớp, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, đau – nhức – tê. Các bệnh do ứ huyết như sưng, bầm do té ngã, chấn thương, u nhọt, mụn mủ, đau thần kinh tọa, eczema, zona. Đặc biệt, có thể áp dụng trong các trường hợp hậu phẫu (sau khi chữa bằng giải phẫu theo tây y) vì nó có tính cầm máu, làm khô nước vàng (nước chảy ra từ vết thương, mủ). Nó giúp sát trùng, tiêu viêm… Do đó làm vết thương mau lành hơn.

Thông số kỹ thuật sản phẩm

Điếu Ngải Khánh Phong được đóng gói 10 điếu/hộp.
Kích thước điếu: 1.8 x 20 cm.
Giá thành phụ thuộc và số năm của điếu ngải (Điếu ngải 3 năm, 5 năm cao hơn điếu ngải 1 năm)

Lưu ý: Chỉ nên dùng hơ điếu ngải mỗi ngày một lần, nếu dùng nhiều lần hơn cần có sự trao đổi ý kiến hay giám sát của các thầy thuốc. Vì cách này tuy có hiệu quả cao, nhưng nếu lạm dụng, sẽ làm cho bệnh nhân bị khô, nóng, có thể sinh ra nổi nhọt. nhức đầu, mất ngủ, táo bón …

Sản phẩm đã có mặt trên sàn LZD, Shopee
-----------------
Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Hotline: 0903403013 / 0852450974 
Email: kimchamcuukhanhphong@gmail.com
Địa chỉ: 187/1 Nguyễn Tuân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

 
Support
Sales Department
Medical equipment
0914.079.933
Glass packaging
0914.361.532
You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second